Kylian Mbappe đã nói với Paris Saint-Germain rằng anh ấy sẽ không gia hạn hợp đồng. Điều đó khiến câu lạc bộ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán anh ấy vào mùa hè này. PSG phải đối mặt với một quyết định tài chính và gắn liền với sự thành công của họ trong nhiều năm tới. Hãy tìm hiểu kỹ hơn cùng Okchoi.

Kylian Mbappe là một cầu thủ yêu Paris

Bán Kylian Mbappe không phải là một lợi ích ròng ngay lập tức cho PSG. Thật đáng kinh ngạc, có những trận đấu bóng đá để giành chiến thắng. Và việc có được cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chơi cho đội của bạn có xu hướng mang lại một mức độ thành công nào đó trong suốt một mùa giải. 

Kylian Mbappe vẫn dành tình yêu cho Paris
Kylian Mbappe vẫn dành tình yêu cho Paris

Anh ấy là một cầu thủ vô cùng tài năng và sẽ chỉ tiếp tục tiến bộ. Việc Mbappe là một người Paris, người đã từng từ chối sức hấp dẫn của một trong những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu để gắn bó khiến anh ấy trở thành một viên ngọc sáng. Trên thực tế, anh ấy là cầu thủ duy nhất vẫn còn nhận được sự tán dương của những người cực kỳ quan trọng nổi tiếng của PSG.  

Tuy nhiên, gạt chuyện tình cảm sang một bên, từ góc độ câu lạc bộ, lợi ích của Mbappe đang giảm dần. Cầu thủ ngôi sao đã bắt đầu trở nên mất tập trung. Nó bắt đầu vào mùa hè năm ngoái khi Kylian Mbappe đưa ra những yêu cầu tài chính khổng lồ với PSG. Điều đó đã nhanh chóng được chấp nhận. 

Anh ấy muốn có nhiều tiền, quyền lực và quyền tự chủ hơn bất kỳ ai khác trong câu lạc bộ. PSG đã đồng ý đến từng chi tiết cuối cùng. Nếu là ai khác, hẳn PSG đã từ chối những đòi hỏi và có lẽ sẵn sàng tống khứ các cầu thủ bất mãn. Tuy nhiên với Mbappe, điều đó lại khác. Bóng đá thường khá nhẫn tâm, nhưng những người theo chủ nghĩa lý tưởng sẽ thấy Mbappe ở lại với câu lạc bộ quê hương của mình.

Mbappe có đáng nữa không?

Dẫu vậy, Mbappe vẫn luôn hiểu rõ sức mạnh mà mình có. Anh ấy đã đàm phán rất gay gắt với PSG vào mùa hè năm ngoái vì anh ấy biết rằng họ sẽ trả tiền. Một thỏa thuận đưa Kylian Mbappe đến Madrid dường như đã gần kề vào thời điểm đó. Thế nhưng luôn có cảm giác rằng PSG sẽ có cơ hội cuối cùng để thay đổi quyết định của anh.

Và đúng như anh ấy dự đoán, PSG đã trả tiền. Nhưng Mbappe được cho là hối hận về quyết định ở lại ngay lập tức. Anh ấy nhanh chóng nói chuyện điện thoại với Florentino Perez để yêu cầu Madrid ký hợp đồng với anh. Vào tháng 10, mong muốn đó đã được thắp sáng. Không lâu trước cuộc đụng độ quan trọng tại Champions League, Mbappe đã tiết lộ rằng anh ấy muốn ra đi.

Kylian Mbappe muốn ra đi
Kylian Mbappe muốn ra đi

Vài tháng sau, Kylian Mbappe đã chỉ trích Neymar trên báo chí về thói quen ăn nhanh vào đêm khuya của anh ấy. Ngay sau đó, Mbappe đã gây thù chuốc oán với câu lạc bộ qua mạng xã hội về một video quảng cáo vé mùa giải mà anh ấy không thích.

Có rất nhiều sự cố hơn nữa. Mbappe được bổ nhiệm làm đội phó thay cho Presnel Kimpembe. Đáng nói rằng Kimpembe thậm chí không biết về quyết định này. Mbappe chỉ trích đồng đội trên báo chí sau trận thua Bayern Munich, thừa nhận PSG ‘không đủ giỏi’ để vô địch Champions League .

Vậy nên lần này có vẻ như là một bước đi quá xa. Ngay cả khi Kylian Mbappe đang vô tội vạ, đội phó của PSG đã trở nên rắc rối hơn bao giờ hết.

QSI và PSG 2.0

Và có lẽ với khoản tiền khổng lồ, PSG có thể bắt đầu xây dựng một cái gì đó ở đây. Dự án của Qatar Sports Investments được xây dựng trên sức mạnh ngôi sao thuần túy. Nhưng bây giờ, mô hình đó đang sụp đổ. Kylian Mbappe được cho là ngôi sao trong tương lai của họ. 

Phần lớn mọi người đều chấp nhận rằng một ngày nào đó anh ấy sẽ ra đi. Thế nhưng với việc Messi đã ra đi, đây được cho là cơ hội ở giữa. PSG đã có một bộ đôi bản hợp đồng thông minh là Manuel Ugarte và Asensio. Với việc Bernardo Silva có khả năng sẽ đến, các mảnh ghép dường như đang rơi vào vị trí xung quanh Mbappe. Tính bền vững đã bắt đầu xuất hiện.

Nếu Mbappe ra đi, Neymar cũng có thể đi theo. Điều đó sẽ để lại cho PSG một số tiền khổng lồ. Điều này có thể trở thành một dự án hấp dẫn. Randal Kolo Muani đã được liên kết với PSG một thời gian. Trong khi đó có rất nhiều cầu thủ trẻ người Pháp sẵn sàng chớp lấy cơ hội để khoác áo PSG .

Đã đến lúc PSG phải bán Mbappe
Đã đến lúc PSG phải bán Mbappe

Và đó chính là mấu chốt quyết định mà PSG phải đối mặt. Trong 10 năm, câu lạc bộ này đã hoạt động dựa trên các ý tưởng và hợp đồng tài trợ. Họ đã mua những ngôi sao lớn nhất nhưng lại thất bại trên sân cỏ. Mọi thứ đều phô trương nhất có thể nhưng lại có đầy những thiếu sót.

Sẽ không có gì đặc biệt thú vị khi mất đi một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Yêu cầu của Kylian Mbappe là điều ai cũng đoán được từ trước. Đứa trẻ địa phương của họ muốn ra ngoài và đặt trái tim mình vào một câu lạc bộ chắc chắn sẽ cạnh tranh với PSG trên đấu trường châu Âu. Vào một thời điểm nào đó, Mbappe sẽ bước ra sân Parc des Princes trong bộ trang phục màu trắng của Real Madrid.

Đã đến lúc PSG phải đưa ra quyết định mà họ vô cùng muốn trốn tránh. Điều đó sẽ gây tổn hại, nhưng bán Kylian Mbappe và nhận khoản tiền lớn có thể là điều tốt nhất. Bạn có đồng ý với tin bóng đá Okchoi không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *